TẬP THỂ DỤC HAY ĂN KIÊNG TỐT HƠN ?

TIN TỨC Ngày: 01-03-2018 bởi: Admin Sportsland

TẬP THỂ DỤC HAY ĂN KIÊNG TỐT HƠN ?

Ăn kiêng khiến cơ thể yếu đuối do đói và thiếu dưỡng chất. Trong khi đó luyện tập thể dục là cách tốt nhất giữ gìn trọng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh mà không cần kiêng.
 

Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ trong một thời gian nhất định, làm cho cơ thể bạn yếu đuối, thiếu sức sống vì đói và thiếu các dưỡng chất cần thiết. Nếu chăm chỉ luyện tập thể dục, cơ thể bạn sẽ săn chắc, quyến rũ và đặc biệt có thể ăn bất cứ món gì mình thích. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn tập thể dục thay vì ăn kiêng, theo Boldsky.

Tập thể dục tốt hơn

Các chuyên gia y tế luôn nói rằng ăn kiêng hay nhịn ăn là rất nguy hiểm. Vận động cơ thể, tập thể dục là cách tốt nhất để giảm cân.

Đốt cháy calo

Nhịn đói không phải là cách duy nhất để giảm lượng calo. Tập thể dục có thể đốt cháy calo mà vẫn giữ cho bạn khỏe mạnh. 

Ăn những thứ mình thích

Đây là một lý do để bạn nên tập luyện hơn ăn kiêng. Bạn có thể ăn những thứ mình thích mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng bởi đã có chế độ tập luyện phù hợp, thường xuyên.

Nuôi dưỡng cơ thể

Ăn kiêng gồm việc làm giảm lượng tiêu thụ thực phẩm hoặc chỉ dùng một cách chọn lọc. Điều đó khiến cơ thể của bạn thiếu chất dinh dưỡng nhất định. Nhưng khi tránh ăn kiêng và luyện tập điều độ, cơ thể bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Cơ thể săn chắc

Với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn có thể giảm được cân nhưng với dáng vẻ thiếu sức sống. Nhưng với tập thể dục, bạn sẽ có một thân hình săn chắc, hấp dẫn hơn. 

Cải thiện sức mạnh

Tập thể dục cải thiện sức mạnh của bạn và điều này sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, dễ dàng hoàn thành công việc trong cuộc sống hàng ngày. Ăn kiêng làm tiêu hao năng lượng, cơ thể uể oải, yếu đuối, lúc nào cũng mệt mỏi, chắc chắn mọi hoạt động trong ngày của bạn đều bị trì trệ.

Tự tin

Tập thể dục khiến cơ thể bạn quyến rũ hơn. Với 3 vòng săn chắc chắc chắn rằng bạn sẽ tự tin hơn nhiều so với những người ăn kiêng.

Nguồn: vnexpress

Bài viết liên quan

Hotline Bán lẻ và Setup Phòng Gym: 0949 355 888