NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỚI KHI BẠN TẬP GYM

TIN TỨC Ngày: 01-03-2018 bởi: Admin Sportsland

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỚI KHI BẠN TẬP GYM

Tập gym thường xuyên là một trong những phương pháp hiệu quả để duy trì sức khỏe hiệu quả. Thậm chí, một số nghiên cứu cho rằng tập gym còn có thể giúp hồi phục sau khi trị ung thư. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích tuyệt vời khi bạn tập gym, chúng ta cùng xem qua nhé!

Giúp bỏ thuốc lá:

Theo một nghiên cứu vào ở My vào năm 2011 thì phát hiện ra rằng những người tham gia tập gym liên tục trong vòng 12 tuần có khả năng bỏ thuốc lá thành công cao gấp đôi người không tập, theo Daily Mail.
 


Làm con người hạnh phúc hơn:

Tập thể dục và vận động thể chất nói chung giúp nâng nồng độ serotonin trong cơ thể. Đây chính là loại hormone có khả năng điều chỉnh tâm trạng, ngăn ngừa trầm cảm. Đặc biệt hơn, khi nồng độ serotonin được nâng cao thì sẽ khiến chúng ta cảm hạnh phúc và hòa đồng hơn rất nhiều.

Giúp hồi phục khi mắc ung thư:

Các bệnh nhân ung thư vú thường chịu nhiều tác dụng phụ sau khi tiến hành phẫu thuật và xạ trị. Những tác dụng phụ đó có thể xảy ra vài tháng hay vài năm sau quá trình trị liệu. Các nhà khoa học cho rằng tập gym có thể làm giảm nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ này.

Đốt mỡ:

Tập gym là một trong những phương pháp đốt mỡ hiệu quả nhất. Một nghiên cứu ở Mỹ cho rằng cơ thể sẽ đốt mỡ nhiều nhất nếu người tập kết hợp tập gym với các bài tập rèn luyện tim mạch như chạy bộ.

Làm xương khỏe hơn:

Xương sẽ yếu đi theo tuổi tác. Tuy nhiên, nâng tạ sẽ  giúp ngăn chặn, thậm chí là đảo ngược quá trình lõa hóa của xương. Các nhà khoa học Mỹ phát hiện rằng nếu một người tập gym tích cực và đều đặn trong 4 tháng sẽ làm tăng mật độ xương, tăng mức osteocalcin trong cơ thể lên đến 20%. Osteocalcin là một loại protein rất có lợi cho phát triển xương.
 


Giúp tim khỏe mạnh:

Tập gym mang lại những tác động tích cực đến huyết áp. Nếu một người tập đầy đủ các nhóm cơ trong cơ thể 3 lần/tuần thì sẽ giảm được 40% nguy cơ đột quỵ và 15% rủi ro đau tim, theo Daily Mail.

Giúp cơ thể đẹp hơn, săn chắc hơn:

1 kg mô cơ đốt năng lượng nhiều gấp đôi 1 kg mô mỡ. Cơ bắp có khối lượng năng hơn mỡ nhưng mỡ chiếm lại thể tích nhiều hơn 18 %. Do đó, tập gym đúng cách sẽ giúp bạn tăng cân, nhưng cơ thể lại gọn gàng hơn.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng những lợi ích tuyệt vời khi bạn tập gym là vô cùng hữu ích không chỉ cho sức khỏe mà còn cả về tinh thần cho bạn. Nếu bạn đang tập gym thì hay chăm chỉ luyện tập điều độ, còn nếu chưa thì hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!

Từ khóa  được tìm nhiều nhất: dụng cụ tập gym, đồ tập gym, dụng cụ tập gym giá rẻ, setupgym, dịch vụ setupgym,...

Bài viết liên quan

Hotline Bán lẻ và Setup Phòng Gym: 0949 355 888